Bật mí những bí mật làm marketing online hiệu quả nhất 2018

Trong thời buổi kinh doanh hiện đại, người biết làm marketing online hiệu quả sẽ là người chiếm được thế thượng phong trước các đối thủ cạnh tranh, bởi đây được xem là con đường ngắn nhất và nhanh nhất để đưa khách hàng đến với doanh nghiệp.

Sau rất nhiều thành công vang dội của mình, một số nhà marketing chuyên nghiệp đã bắt đầu bật mí bí mật của mình, đó chính là “Content is King – Nội dung là vua”, hay nói một cách đơn giản là khi giải được bài toán về nội dung, khách hàng sẽ là của bạn và chỉ riêng bạn mà thôi. Dưới đây là một số gợi ý dành cho những ai mới tiếp cận đến content:

  1. Xây dựng nội dung chất lượng để marketing hiệu quả

Đúng với tiêu chí “Nội dung là vua”, việc bạn sở hữu một trang web có giao diện đẹp chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là nó phải được “lấp đầy” bởi những nội dung cần thiết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể đăng tải các bài viết một cách vô tội vạ mà không có sự kiểm soát, bởi nó chỉ khiến trang web trở thành một “bãi rác ngôn từ” mà thôi.

Vì sao những người làm marketing chuyên nghiệp luôn dành rất nhiều thời gian cho việc phát triển nội dung? Rất đơn giản, đó là bởi trong kinh doanh chúng ta luôn phải tuân thủ nguyên tắc “bán cái khách hàng cần chứ không phải bán cái mình có”, thế nên các nội dung có trên trang web phải thực sự hướng đến người dùng, phải thỏa mãn được nhu cầu của họ.

Cụ thể là mảng marketing trong mảng học hành bây giờ rất lộn xộn họ chỉ tập trung về giá chứ không chú trọng nhiều về chất lượng đào tạo như những trung tâm lớn có đội ngũ marketing hiểu biết như trang web giới thiệu khóa học luyện thi IELTS của IELTS Đình Lực.

Khi bạn đã giải được bài toán này, website sẽ có sức hút rất lớn đối với khách hàng, họ sẽ đánh giá các thông tin này thực sự hữu ích, thậm chí bạn có thể khéo léo dẫn dắt người dùng mua thật nhiều sản phẩm của mình chỉ với những bài viết được đầu tư tốt.

Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là đừng ngần ngại thuê một copywriter có khả năng viết lách tốt, diễn đạt các ý thật rõ ràng, mạch lạc để khách hàng hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Thực tế cũng đã cho thấy, một người làm content giỏi có thể làm thay công việc của nhiều nhân viên tư vấn tại cửa hàng.

Xem thêm: Các loại website phổ biến hiện nay

  1. Hãy trung thực với khách hàng

Làm marketing online không có nghĩa là bạn muốn cung cấp nội dung như thế nào cũng được, mà nó thực sự đòi hỏi người làm copywriter phải có tính trung thực, tức vừa phải trung thực với chính khách hàng của mình, cũng như với chính sản phẩm của doanh nghiệp.

Thực tế hiện nay có rất nhiều người làm SEO lạm dụng các thủ thuật để gia tăng lượng người dùng truy cập website, về lâu về dài sẽ khiến không chỉ người dùng mà Google cũng sẽ đánh giá thấp trang web, khiến nó không có được thứ hạng tốt như mong muốn nữa.

Bên cạnh đó, việc thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin sẽ khiến doanh nghiệp phải chịu nhiều điều tiếng. Hầu hết các chiến lược marketing online đều được thực hiện với một mục đích duy nhất là để bán/cung cấp được nhiều sản phẩm – dịch vụ, một người dùng có thể mua hàng của bạn nhưng khi họ phát hiện rằng sản phẩm không hề giống với những gì được mô tả trên trang web, sự phẫn uất sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Nếu không được giải quyết ổn thỏa, những người dùng này có hàng tá cách để “bốc phốt” doanh nghiệp, chẳng hạn như sử dụng các diễn đàn lớn có hàng triệu thành viên tham gia, tố cáo với hội bảo vệ người tiêu dùng, hay đơn giản là quay video clip rồi đăng lên Youtube hay Facebook… Trường hợp này thường được biết đến với cái tên “khủng hoảng truyền thông” mà nếu xử lý không khéo, doanh nghiệp sẽ phải gánh chịu thiệt hại rất lớn.

“Hãy lấy nội dung làm chìa khóa trong SEO”, đó chính là kinh nghiệm được đúc kết bởi những SEO-er chuyên nghiệp nhất, bởi chỉ có đầu tư cho nội dung thật tốt thì mới có thể thỏa mãn được thị hiếu và nhu cầu của khách hàng mà thôi.

Nếu bạn vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc hoạch định và thực hiện chiến lược marketing online của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *