Các loại website phổ biến hiện nay

Các loại website phổ biến hiện nay

Wesite tin tức 

Các loại website phổ biến hiện nay
Các loại website phổ biến hiện nay

Một trong số các loại website phổ biến hiện nay là website tin tức. Ngày nay người dùng intenet thường hay lên mạng để truy cập vào website tin tức để theo dõi tình hình thời sự trong và ngoài nước. Nhờ vào các website tin tức mà việc tìm hiểu thông tin của mọi người dễ dàng hơn bao giờ hết, có nhiều kênh thông tin hơn trước, không còn phụ thuộc vào tivi hay radio, báo giấy như trước đây. Có thể kể đến các trang website tin tức tin nổi tiếng trong và ngoài nước như website báo VnExpress, thanhnien, tuoitre, dantri, baomoi,.. nước ngoài thì có các trang báo nổi tiếng như CNN, BCC, The Telegraph,…Đây đều là những website tin tức nổi tiếng, thu hút lượng đọc giả đông đảo, do đó các website được thiết kế rất kỹ lưỡng, công phụ phục vụ cùng lúc nhiều lượt xem.

Website phần mềm

Website phần mềm
Website phần mềm

Những công ty lập trình phần mềm, thiết kế phần mềm thường cũng cần website để giới thiệu đến người dùng. Ngày nay mọi thứ trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn, bạn cần sử dụng phần mềm gì chỉ cần lên mạng internet gõ đúng địa chỉ website của phần mềm đó là ra, không cần phải mua qua đĩa, vừa lâu vừa tốn thời gian. Những trang web phần mềm thông dụng được nhiều người lựa chọn như http://www.adobe.com, trang web của tập đoàn microsoft https://www.microsoft.com, trang web https://www.teamviewer.com,… hoặc như trang web Convert Unicode cũng là một trang web phần mềm. Thông qua website phần mềm, nhà sản xuất, lập trình viên sẽ dễ dàng quảng bá những phần mới nhất tới khách hàng của mình. Đồng thời cũng tiếp nhận ý kiến phản hồi của người sử dụng, để từ đó tìm ra những hạn chế, lỗi của phần mềm và sửa chữa chúng. 

Website dạy học

Website dạy học
Website dạy học

Trong số các loại website hiện nay thì website dạy học trực tuyến đang chiếm số lượng khá lớn. Với website dạy học trực tuyến mỗi người có thể học dễ dàng hơn qua mạng internet, có những trang web dạy học miễn phí cũng có những trang dạy tính phí. Tùy vào ngành nghề, chuyên môn mà bạn có thể chọn lựa đúng trang web của mình, hầu như các ngành học đều có trên các mạng internet.

Ví dụ bạn cần học để làm cho công ty lập trình web thì có thể truy cập trang web codecademy, trang web codeschool,… còn nếu bạn muốn học tiếng Anh miễn phí thì có thể sử dụng trang web IELTS Đình Lực. Ở Việt Nam hiện tại cũng có khá nhiều trang web dạy học trực tuyến như Kyna, Unica, Topica,.. Đây đều là những trang web dạy học khá nổi tiếng, các môn học rất đa dạng phong phú, từ học làm giàu, làm kinh tế, bán hàng, cho tới học các kỹ năng mềm, học nghề, học lập trình, học thiết kế website, học ngoại ngữ,….

Website giới thiệu

Các doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân nổi tiếng luôn cần có một website để kết nối với cộng đồng bên ngoài, do đó mà nhu cầu thiết kế website giới thiệu tăng mạnh trong những năm gần đây. Thông qua trang web, các cơ quan hành chính có thể đăng thông báo, liên lạc cho công dân sở tại đến làm việc, hoặc trao đổi giấy tờ. Về phía các doanh nghiêp, ta cũng có thê thấy việc thiết kế web giới thiệu giúp họ dễ dàng quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tới đông đảo khách hàng, đối tác, nhà đầu tư,… Ngoài ra những nhân vật nổi tiếng cũng cần thiết kế trang web cá nhân để thu hút fan hâm mộ của mình, tạo đa thuận lợi cho công việc sau này.

Website nghe nhạc, xem phim, chơi game

Website nghe nhạc, xem phim, chơi game
Website nghe nhạc, xem phim, chơi game

Đây cũng là một trong số các loại website phổ biến hiện nay, chỉ gần lên mạng vào google tìm kiếm với các từ khóa đại loại như trang web nghe nhạc, sẽ trả về hàng ngàn trang web khác nhau, đủ các thể loại trong và ngoài nước. Trong số các trang web nghe nhạc hiện nay có thể kể đến những trang web lâu đời và nổi tiếng như nhaccuatui, mp3.zing.vn, nhacso,… Riêng về khoản website phim thì số lượng này cũng không ít, mọi người có thể xem phim miễn phí một cách dễ dàng, vì nó rất nhiều website dạng này. Ngoài ra nếu bạn cần chơi game để giải trí thì không thể bỏ qua website game online, đây là những website được lập ra để phục vụ nhu cầu chơi game của mọi người. Có trang web game thì tính phí, có trang thì cho chơi miễn phí.

Website bán hàng

Website bán hàng chính là website có số lượng đông đảo nhất hiện nay, hầu như các mặt hàng, sản phẩm gì cũng có thể bán trên internet và website. Có thể kế đến các trang web bán hàng nổi tiếng hiện nay như Lazada, Tiki, Adayroi, Sendo, Raovathoaky, Chodientu,… đây là những trang web bán hàng tổng hợp, có thể ví như một trang bách hóa tổng hợp, một siêu thị online, với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ đa dạng người dùng. Những trang web này có thể chịu hàng trăm ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Về quy mô nhỏ hơn thì có các trang web bán hàng của những cửa hàng, shop nhỏ lẻ. Nhìn chung thì thiết kế website bán hàng có đa dạng thể loại, từ bán quần áo, thời trang, cho tới điện thoại, máy tính, thuốc men, thực phẩm, các sản phẩm gia dụng,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *